Nguyên liệu:
Hướng dẫn:
– Đánh tơi cơm cho các hạt se và rời nhau ra. (Các bạn nên chọn gạo loại dẻo khô, không dẻo quá hay nhão quá, thì món cơm rang sẽ rất ngon)
– Xúc xích thái thành các khoanh nhỏ, lạp xường thái vát chéo mỏng.
– Hành tây và ớt Đà Lạt thái hạt lựu
– Thái thật nhỏ hành lá, hành khô băm nhuyễn, còn rau mùi thái rối.
– Các bạn cho chút dầu ăn vào chảo và bật bếp điện từ chefs eh mix2000a bên bếp hồng ngoại, xào xúc xích và lạp xường cho xém cạnh là được rồi nêm chút gia vị trước khi đổ riêng ra đĩa
– Tiếp tục xào các loại rau, lần lượt là đậu bắp, ớt Đà Lạt, hành tây, … sao cho chúng vừa chín, giữ được độ giòn, không nát, và các bạn nhớ thêm gia vị cho vừa miệng.
– Sau khi xào xong, đổ riêng các loại rau ra đĩa nhỏ.
– Đun nóng dầu ăn rồi trút hành khô vào phi thơm. Khi hành vàng, các bạn đập trứng vào, đảo nhanh tay. Ngay khi trứng còn mềm, chưa kịp khô hết thì cho cơm vào rang, để công suất lớn cho bếp điện từ chefs eh mix2000a và đảo nhanh tay. Thêm tiếp hành lá đã băm nhỏ vào đảo đều.
– Các bạn cho thêm gia vị và một chút nước mắm cho vừa ăn vào chảo rồi đảo tiếp.
– Khi cơm đã săn, xém, các bạn cho hỗn hợp rau, lạp xường và xúc xích vào đảo đều cho ngấm vào cơm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét