Cách khắc phục một số lỗi trên bếp điện từ Chefs

Thứ Sáu, 20 tháng 3, 2015

Bạn đang sở hữu một chiếc bếp điện từ của hãng Chefs hay bạn đang định lựa chọn cho gia đình mình một chiếc bếp điện từ chefs để thay thế cho những chiếc bếp gas cũ  tiềm ẩn đầy rẫy những nguy cơ cháy nổ, mất an toàn cho bạn và gia đình. Nhưng trong quá trình sử dụng bạn gặp phải nhưng sự cố bất thường như bật bếp không hoạt động, xuất hiện những ký hiệu lạ trên bếp...bạn không biết phải xử lý thế nào. Hôm nay chúng tôi showroom beptuchefs.net sẽ  hướng dẫn các bạn tìm hiểu những sự cố thường gặp và biện pháp khắc phục trên những chiếc bếp điện từ chefs mà bạn đang sử dụng.

Những sự cố thường gặp và cách xử lý

Hiện tượngKhả năng và cách khắc phục
Sau khi cắm dây nguồn vào ổ điện, nhấn phím , bếp không hoạt động.-Kiểm tra đầu cắm, ổ cắm đã chặt chưa. ·
-Nguồn điện có đúng định mức không?
Cảnh báo “u” ( Bếp chưa nhận thấy có xoong nồi) ( xuất hiện trên bếp từ)1. Đã đặt nồi lên bếp chưa?
2. Đặt có đúng vị trí không?
3. Nồi đúng loại inox nhiễm từ không? Kiểm tra bằng nam châm (hoặc dùng đầu tôvít có nam châm)
4. Kích thước đáy nồi nhỏ hơn 9cm.
Cảnh báo E2 ( quá nhiệt trên board mạch, mặt kính)1. Lỗ hút gió ở đáy bếp/ thoát gió ở bên cạnh bếp có thông thoáng không?
2. Nếu không phải là trường hợp 1, thì do quạt gió có hoạt động không?
3. Kiểm tra nồi đang nấu có bị cháy không?
Nếu đúng, bạn thông báo về trung tâm bảo hành.
Cảnh báo E3 (mức điện áp cao/ thấp)1. Kiểm tra nguồn điện đầu vào. Thường xảy ra với khu chung cư mới, ít hộ dân về ở, nên điện áp cao dẫn đến cảnh báo E3.
2. Trong trường hợp khách hàng đang sử dụng bình thường trước đó, thì nguyên nhân có thể do lỗi trên bo mạch, bạn thông báo về trung tâm bảo hành
Cảnh báo E5 (cảnh báo lỗi về bo mạch)Bạn thông báo về trung tâm bảo hành.
Cảnh báo E6 ( cảnh báo điện áp trên bo)Bạn thông báo về trung tâm bảo hành
Cảnh báo E9Sensor đo nhiệt trên mâm dây bị lỗi, bạn thông báo về trung tâm bảo hành.
Cảnh báo E4Bếp cấu hình chưa đúng.

Một số lời khuyên khi sử dụng bếp điện từ chefs hiệu quả và tiết kiệm

- Sử dụng các loại xoong nồi có đáy dầy ( 3, 5 đáy) và phẳng. Đáy nồi bị cong vồng, nồi lõm sẽ làm tiêu hao năng lượng.
- Bạn có thể dùng 1 chiếc thước kẻ, đặt trên đáy nồi. Nếu giữa thước và đáy nồi không có khoảng trồng thì đáy nồi là phẳng.
- Đường kính đáy nồi phải lớn hơn hoặc bằng với vùng nấu.
- Nếu đáy nồi nhỏ hơn, nhiệt lượng của bếp sẽ thất thoát ra ngoài không khí, dẫn đến tiêu hao năng lượng điện.
- Chọn loại nồi có kích thước vừa đủ với lượng thực phẩm cần nấu. Nếu nồi quá to cũng gây thất thoát năng lượng.
- Luôn đặt nồi vào chính giữa vùng nấu. Luôn đậy nắp vung khi nấu, nếu không sẽ bị thất thoát nhiệt vào không khí.
- Sử dụng lượng nước vừa đủ khi nấu ăn sẽ tiết kiệm được năng lượng, đồng thời sẽ giữ được vitamin trong thực phẩm, giúp rau xanh hơn.
- Trong quá trình nấu ăn, các món ăn như hầm, soup sẽ rất dễ bị trào ra ngoài. Do vậy, khi nấu các món này, bạn nên tăng nhiệt từ từ ( để mức công suất thấp và tăng dần), sẽ hạn chế được việc trào ra ngoài.
- Chúng tôi khuyến cáo bạn không nên sử dụng lại các loại xoong nồi cũ ( đã được sử dụng trên bếp ga. Vì ngọn lửa có thể làm đáy nồi bị cong, lồi lõm. Nếu bạn vẫn muốn dùng, bạn phải kiểm tra lại độ phẳng của đáy nồi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Copyright © -2012 Bếp từ nào tốt nhất hiện nay