[beptumunchen.net] - Khi nhu cầu mua một chiếc bếp điện từ Munchen hiện đại, tiện lợi, chính hãng và giá cả hợp lý đã được đáp ứng thì công việc tiếp theo sẽ là tìm hiểu cách sử dụng chiếc bếp mới một hiệu quả và dài lâu. Hiểu được tâm lý khách hàng, chúng tôi xin cung cấp trong bài viết các tính năng chung, cách sử dụng và lưu ý khi dùng bếp điện từ Munchen.
Sử dụng bếp điện từ Munchen hiệu quả
Các mã bếp điện từ của Munchen đều có một số đặc điểm chung sau:
- Nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu
- Hiển thị màn hình : Nhiệt độ / Công suất / Chế độ nấu/ Hẹn giờ nấu & tắt bếp
- Công nghệ induction zoneless tự động nhận biết kích cỡ vật dụng nấu, vị trí đặt để cung cấp nhiệt độ
- Mặt bếp bằng kính chịu nhiệt Schott Ceran ( Made in Germany ) chịu lực, chống xước
- Linh kiện nhiệt điện EGO- 2 vòng tự động ngắt nhiệt (Made in Germany), có cảnh báo nhiệt lượng còn dư
- Sử dụng điều khiển cảm ứng dạng ẩn, có chức năng tự động tắt
- Khóa trẻ em an toàn
- Điều chỉnh nhiệt độ, dải công suất, chế độ định dạng (Tự động san nhiệt IC5)
- Tiết kiệm 17% điện năng ENERGY HIỆU QUẢ A +
Bếp điện từ Munchen sở hữu những tính năng ưu việt
Trước khi khởi động bếp:
- Chọn vật dụng nấu phù hợp: nồi nấu bếp điện từ phải có đáy làm bằng vật liệu nhiễm từ hoặc có đáy từ như nồi kim loại, nồi inox có từ tính hoặc hợp kim, nồi gang, nồi gang tráng men. Nồi làm bằng chất liệu đồng, nhôm thường có hiệu suất sinh nhiệt thấp, không nên nấu nướng với những loại nồi làm bằng chất liệu này.
- Mặt bếp sạch, không dính ướt hay dầu mỡ làm giảm hiệu suất truyền nhiệt vào đáy nồi.
- Nguồn điện cung cấp cho bếp điện từ cần phải được thông qua một thiết bị ngắt mạch tự động đơn cực, cách bếp ít nhất 3mm
Khi bếp đang hoạt động:
- Do tính nóng rất nhanh của bếp từ, khi đặt xoong nồi lên mặt bếp bạn nên lưu ý là trong nồi đã phải có thực phẩm cần nấu để tránh cho nồi quá nóng dẫn đến hư hỏng nồi
- Nút Function lựa chọn tính năng tương thích với các kiểu nấu: luộc, rán, hầm, nấu súp, đun sữa
- Đối với chế độ Auto hiển thị PC sẽ cài đặt tự động, bạn không cần điều chỉnh công suất
- Sau khi cài đặt thời gian nấu cần chọn block time để bắt đầu tính giờ
- Nếu sử dụng nhiều bếp nấu một lúc, bạn nên chọn hai bếp nấu có vị trí đối diện nhau
- Chú ý đèn cảnh báo nhiệt Warm hoặc chữ H báo hiệu nhiệt độ quá cao
- Tránh kéo lê xoong nồi trên bề mặt bếp vì có thể làm xước hoặc mờ màu sắc bề mặt kính
- Dưới đáy bếp phải có không gian thoáng, khô ráo, tránh đặt bất kỳ đồ vật kim loại như dao, dĩa hay vung nồi lên trên bề mặt bếp vì có thể hoạt động làm nóng chúng gây nguy hiểm
- Khi không thể trông bếp liên tục bạn nên chọn chức năng khóa màn hình điều khiển và giữ 3 giây
- Không chạm vào mặt bếp khi nồi đã nóng lên vì nhiệt từ đáy nồi truyền qua sẽ làm nóng mặt bếp gây bỏng
Vệ sinh và lưu ý sau khi sử dụng bếp:
- Không rút phích cắm điện ngay để các khe tản nhiệt hoạt động làm nguội bếp
- Mặt bếp từ sau khi đun xong sẽ hơi ấm vì thế vết bẩn sẽ chưa bị đóng cứng lại, đợi khi đèn cảnh báo nhiệt dư tắt và bộ phận tản nhiệt dừng hoạt động bạn có thể dễ dàng vệ sinh ngay
- Với những vết bẩn chứa đất tích lâu ngày, nên làm ẩm khu vực bẩn bằng nước nóng, sau đó dùng miếng xốp lau có tẩm chất tẩy rửa, nếu cần có thể sử dụng dao cạo chuyên dụng cho mặt kính
- Không sử dụng hơi nước để làm sạch
- Việc sử dụng các sản phẩm làm sạch có chứa chất tẩy ăn mòn hoặc những miếng giấy chứa chất tẩy kim loại mạnh sẽ làm cho mặt kính bị xước hoặc có thể gây ra vỡ kính. Không sử dụng bếp để đun nấu cho đến khi được thay thế mặt kính mới
Lưu ý vệ sinh an toàn và tăng tuổi thọ bếp
Khi sử dụng bạn nên thực hiện những lưu ý trên để tăng tuổi thọ của bếp, an toàn cũng như đạt được hiêụ quả nấu nướng như mong muốn. Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
0904. 341. 563 – beptumunchen.net
Tòa nhà thương mại 3 tầng số 37 Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội
Tạp chí Munchen Heritage số 300, ngày 19/9/2015
0 nhận xét:
Đăng nhận xét